MÁY CẮT KHẮC LASER XY VÀ ỨNG DỤNG TRONG LĨNH VỰC KIẾN TRÚC XÂY DỰNG

Trong lĩnh vực kiến trúc, công nghệ laser mang đến giải pháp giúp tạo ra các mô hình kiến trúc với độ chính xác cao, đa dạng về hình dạng và vật liệu sản phẩm, cũng như tăng hiệu quả trong quá trình sản xuất.

 

VẬY, CÔNG NGHỆ LASER ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO TRONG NGÀNH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG?

Cuộc sống ngày càng hiện đại khiến nhu cầu về xây dựng và thiết kế công trình, nhà ở ngày càng gia tăng. Với khả năng có thể tối ưu việc sử dụng tài nguyên và không gian, đảm bảo tính hợp lý, an toàn và thẩm mỹ cho công trình, giúp giảm thiểu chi phí và lãng phí tài nguyên trong quá trình thiết kế và xây dựng. Do đó, mô hình kiến trúc là một phần không thể thiếu cho các công trình xây dựng và đang sử dụng nhiều trong thiết kế kiến trúc.

Ứng dụng công nghệ laser trong sản xuất mô hình kiến trúc

Mang đặc thù là ngành sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau với nhiều đặc tính khác nhau, ngành thiết kế xây dựng luôn đòi hỏi sự tinh tế, sắc sảo, độ chính xác gần như tuyệt đối để đảm bảo công trình an toàn, chắc chắn và bền vững. Để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe đó, máy cắt khắc laser như một giải pháp mang đến nhiều đóng góp cho lĩnh vực sản xuất mô hình kiến trúc.

 

MÁY CẮT KHẮC LASER CÓ ƯU ĐIỂM GÌ TRONG ỨNG DỤNG MÔ HÌNH XÂY DỰNG

Máy cắt khắc laser – Giải pháp công nghệ laser tiên tiến mang lại rất nhiều lợi ích đáng có cho sản xuất mô hình kiến trúc:

 • Mang đến độ chính cao: Máy cắt khắc laser có thể định vị và cắt các vật liệu một cách chính xác và nhanh chóng, mang lại mô hình xây dựng hoàn hảo, độ chính xác cao.
 • Tạo ra tốc độ sản xuất nhanh với tốc độ cắt và khắc nhanh hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống khác. Điều này giúp đẩy nhanh tốc độ sản xuất mô hình xây dựng và tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất.
 • Có thể tiết kiệm vật liệu: Bởi cắt khắc với độ chính xác cao nên tỉ lệ sai sót thấp, từ đó tiết kiệm được vật liệu trong quá trình sản xuất.
 • Có thể thiết kế linh hoạt hơn: Không chỉ mang đến độ chính xác cao, máy cắt khắc laser còn cho phép sản xuất mô hình có hình dạng và kích thước đa dạng, từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản đến phức tạp.
 • Có tính ổn định cao và có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ mà không bị gián đoạn giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định trong quá trình sản xuất.
 • Thân thiện với môi trường, không sinh ra bụi và không gây ô nhiễm không khí, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

 

DÒNG MÁY CẮT KHẮC LASER NÀO NÊN LỰA CHỌN CHO ỨNG DỤNG SẢN XUẤT MÔ HÌNH KIẾN TRÚC?

Namson SmartID mang đến nhiều lựa chọn về máy cắt khắc laser XY phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý về máy cắt khắc XY tại Namson SmartID:

 

1.Máy cắt khắc laser gantry Epilog Fusion Edge 

Epilog Fusion Edge là thương hiệu máy cắt khắc laser chất lượng đến từ Mỹ – một trong những chiếc máy cắt khắc laser tiên tiến và đa năng nhất hiện nay trên thị trường. Với những tính năng hoạt động mạnh mẽ, Epilog Fusion Edge sẽ đáp ứng tốt yêu cầu khắt khe trong lĩnh vực sản xuất mô hình kiến trúc.

Máy cắt khắc laser XY Epilog Fusion Edge

Epilog Fusion Edge sở hữu những ưu điểm như:

 • Khả năng gia công với độ chính xác cao: Mang công nghệ tiên tiến, máy cắt khắc Epilog Fusion Edge đảm bảo độ chính xác trong việc cắt, khắc trên các vật liệu như gỗ, kim loại, nhựa, da, thủy tỉnh và các vật liệu khác.
 • Tốc độ khắc đến 120 ips và hiệu suất cao cho phép người dùng cắt khắc lượng lớn vật liệu trong thời gian ngắn.
 • Khả năng làm việc linh hoạt trên nhiều vật liệu với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.
 • Thân thiện với người dùng: Epilog Fusion Edge được thiết kế với giao diện dễ sử dụng và điều khiển.

 

2.Máy cắt khắc laser gantry Epilog Fusion Pro

Epilog Fusion Pro là một trong những chiếc máy cắt khắc laser cao cấp nhất thị trường hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật của mình, Epilog Fusion Pro là lựa chọn tuyệt vời đối với những đối tượng tìm kiếm chiếc máy cắt khắc laser ứng dụng trong sản xuất mô hình kiến trúc.

Máy cắt khắc laser XY Epilog Fusion Pro

 

Ưu điểm nổi bật có thể kể đến của Epilog Fusion Pro bao gồm:

 • Khả năng làm việc với độ chính xác cao
 • Tốc độ cắt khắc tới 165 ips và hiệu suất cao, cắt khắc trên lượng lớn vật liệu trong thời gian ngắn giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.
 • Có khả năng cắt khắc linh hoạt trên các vật liệu gỗ, kim loại, thủy tinh và nhựa với nhiều hình dạng và kích thước đa dạng.
 • Thân thiện với người dùng
 • Được trang bị nhiều tính năng như đèn LED tiết kiệm năng lượng, hệ thống kiểm soát độ ẩm

 

3.Máy khắc Gantry GCC LaserPro Spirit GLS HyBrid

Đây là chiếc máy chủ đạo của dòng máy khắc laser gantry GCC LaserPro Spririt với laser kép tích hợp CO2 và Fiber trong một hệ thống rất phù hợp với doanh nghiệp có nhu cầu xử lý đa dạng vật liệu.

Máy khắc Gantry GCC LaserPro Spirit GLS HyBrid

 

GCC LaserPro Spirit GLS HybBrid mang đến giải pháp hiệu quả trong ứng dụng sản xuất mô hình kiến trúc như:

 • Vùng làm việc có thể mở rộng đến 960 mm x 610 mm
 • Tích hợp 2 nguồn CO2 và Fiber trên cùng một máy laser
 • Công nghệ truyền động SmartACTTM (đã chứng nhận) giúp tăng năng xuất làm việc cho máy do giảm tối đa góc bù khắc và thời gian nghỉ
 • Hỗ trợ thêm chức năng “Kéo & khắc” giúp đơn giản hóa quá trình cài đặt
 • Motor DC siêu tốc vận hành với tốc độ lên đến 80 IPS
 • Hệ truyền động DuraGuide uy tín kèm dây đai Kevlar giúp tăng chất lượng cho mẫu khắc
 • Có thiết kế của mở thông trước sau, thích hợp để khác các vật liệu dài.

 

MỘT SỐ MẪU MÔ HÌNH KIẾN TRÚC ĐƯỢC TẠO RA TỪ MÁY CẮT KHẮC LASER XY

Một số sản phẩm mô hình kiến trúc được tạo ra từ máy cắt khắc laser XY

 

Namson SmartID là đơn vị phân phối máy cắt khắc laser công nghiệp từ thương hiệu Epilog và GCC. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng và dịch vụ hỗ trợ tận tình.

Liên hệ đến Namson SmartID qua hotline 0909 961 535 hoặc nhắn tin trực tiếp đến Fanpage Namson SmartID để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ tận tình mọi thông tin có liên quan nhé!